Home » Blog Bia » Top 10 loại bia nổi tiếng bán chạy nhất thế giới

Top 10 loại bia nổi tiếng bán chạy nhất thế giới

Bia được sản xuất từ quá trình lên men, đây là thức uống chứa cồn rất phổ biến và quen thuộc với hầu hết mọi người, thậm chí được ưa chuộng ở nhiều quốc gia như Việt Nam. Thế giới có các loại bia nổi tiếng nào, nếu chưa biết, cùng khám phá dưới đây nhé!

Không chỉ ở riêng Việt Nam, tại nhiều quốc gia trên thế giới, bia là thức uống có tỷ lệ tiêu thụ trên đầu người rất cao. Điều đáng nói, ngay cả vào những thời điểm suy thoái kinh tế toàn cầu, lượng tiêu thụ bia vẫn không hề có dấu hiệu suy giảm. Điều đó cho thấy sức mạnh của các loại bia khủng khiếp đến như thế nào.cũng giống như các loại bia ngon nhất ở Việt Nam, dưới đây là 10 loại bia ngon bán chạy  nhất thế giới

bia bán chạy

Loại bia nổi tiếng nào bán chạy nhất thế giới?
Ảnh: Internet

10. Harbin

Là nhãn hiệu bia lớn thứ 4 tại Trung Quốc, Harbin ra đời đầu tiên vào năm 1900, được phát triển bởi một chuyên gia ủ bia người Ba Lan gốc Nga. Công thức bia này gồm nước, mạch nha, hoa bia Trung Quốc và có thêm thành phần bổ sung là gạo, ngô.

9. Yanjing

Là hãng bia không có thị phần lớn tại toàn Trung Quốc, chỉ chiếm khoảng 10%, nhưng lại phủ khắp Bắc Kinh với hơn 80% người uống bia Bắc Kinh chọn Yanjing. Đây cũng là nhãn hiệu bia chính thức của Olympics Bắc Kinh năm 2008.

8. Brahma

Brahma là nhãn hiệu bia ra đời năm 1888, đến năm 2005, thị trường bia mở rộng ra khắp quốc tế. Hiện tại, Brahma đã có mặt tại Mỹ, Canada, Anh, Nga, Pháp, Australia và khoảng 10 nước khác. Đây cũng là một trong những thương hiệu bia được tiêu thụ hàng đầu tại Brazil.

bia bán chạy nhất tại Brazil

7. Coors Light

Là thương hiệu bia duy nhất trên thế giới miễn dịch với suy thoái kinh tế, trong khi MillerCoors (liên doanh giữa MolsonCoor và SABMiller) sụt giảm doanh số bia tại Mỹ thì sản lượng, thị trường của Coors Light vẫn không ngừng tăng lên. Đây cũng là loại bia nội địa cao cấp của Mỹ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

6. Heineken

Đứng vị trí khiêm tốn nhưng Heineken là hãng bia nổi tiếng thế giới không thể không kể đến. Bia ra đời năm 1873 tại Hà Lan, có trụ sở tại Amsterdam nhưng hoạt động khắp thế giới. Đây là thương hiệu đứng thứ 3 trong danh sách các hãng bia có giá trị cao nhất mọi thời đại.

5. Skol

Năm 1960, các hãng bia của Anh, Canada, Thụy Điển và Đức lập nên nhãn hiệu bia toàn cầu mang tên Skol. Sau này, bia Skol được sản xuất tại Anh bởi Carlsberg, tại châu Phi bởi Unibra (Bỉ) và tại Brazil bởi Brahma.

4. Tsingtao

Tuy chỉ chiếm 15% thị phần tại Trung Quốc nhưng hãng bia Tsingtao là nhãn hiệu nổi tiếng khắp thế giới. Bia ra đời từ năm 1904 đến năm 1972, bia đã có mặt tại Mỹ và bắt đầu phủ sóng trong thực đơn của các nhà hàng.

3. Budweiser

Ra đời từ năm 1876 , đây là thương hiệu bia của hãng AB InBev và là một trong những hãng bia bán chạy nhất tại Mỹ. Hãng bia này chiếm gần 25% thị phần tại Mỹ vào cuối những năm 1980, trở nên nổi tiếng trong nhiều năm qua. Mặc dù có dấu hiệu giảm nhẹ vào năm 2008 nhưng ngay sau đó, doanh số bia đã tăng mạnh trở lại tại Mỹ Latin và Trung Quốc.

2. Bud Light

Trung bình, cứ 5 chai bia được bán ra tại Mỹ thì sẽ có một chai Bud Light. Loại bia này ra đời từ năm 1982 nhưng có độ phủ sóng lớn tại Mỹ và lan rộng khắp thế giới. Bia này có các loại phổ biến như Bud Light Platinum, Bud Light Chelada, Bud Light Lime… Bud Light được coi là thương hiệu bia cao cấp tại Mỹ.

Dòng bia cao cấp tại Mỹ

Dòng bia cao cấp tại Mỹ
Ảnh: Internet

1. Snow Beer

Đứng đầu trong danh sách các nhãn hiệu bia bán chạy nhất thế giới, Snow Beer cũng là loại bia phổ biến nhất Trung Quốc với hơn 80 nhà máy, được công ty China Resources Enterprises tiếp tục xây dựng thêm. Ra đời chỉ 21 năm, bia này có màu vàng nhạt, độ cồn 3,9% được tạo ra từ cây bia Saaz của Cộng hòa Séc.

Hi vọng, với top 10 các loại bia nổi tiếng ở trên sẽ giúp bạn có được những kiến thức và thông tin hữu ích.

Comments are closed.