Home » Blog Bia » Bật mí 7 cách khui bia “thần thánh” không cần đồ khui

Bật mí 7 cách khui bia “thần thánh” không cần đồ khui

Không tìm thấy đồ khui bia hay muốn có một chút “tài lẻ” thể hiện với bạn bè mỗi khi tụ họp, hãy thử trải nghiệm 7 cách khui bia “thần thánh” không cần đồ khui tiện dụng dưới đây. Cùng C2 Imports bỏ túi những tuyệt chiêu này để sử dụng trong những trường hợp cần thiết nhé.

Mỗi dịp sum họp gia đình hay tụ tập bạn bè, liên hoan công ty, hội nhóm… bia luôn được xem là thức uống không thể thiếu. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có đầy đủ đồ khui bia để sử dụng, hay muốn thể hiện những cách khui bia mới lạ với bạn bè. Bỏ túi những cách khui bia không cần đồ khui ấn tượng dưới đây để sử dụng nhé.

cách thức khiu bia

Bia được xem là thức uống không thể thiếu trong các buổi hội họp
(Ảnh: Internet)

Khui bia bằng chìa khóa

Khui bia đơn giản bằng chìa khóa với cách làm như sau: bạn sử dụng tay thuận cầm chìa khóa, đưa phần lưỡi khóa vào dưới nắp chai bia rồi vặn lên tương tự như cách mở xe máy hay mở khóa cửa. Lúc này nắp bia sẽ bật ra khỏi miệng chai. Tuy cách làm này đơn giản nhưng có lẽ bạn sẽ mất vài lần để có thể mở chai thành công.

Dùng chai bia khác để mở

Cách này được nhiều người thực hiện, tuy nhiên không phải ai cũng làm thành công ngay từ lần đầu tiên. Bí quyết để bạn làm cách này chính là đặt ngược hai đầu chai đã bị bật để làm điểm tựa bật nắp chai mới. Chúng ta sẽ thực hiện đặt ngược 2 đầu nắp chai lại với nhau cố định, hoặc đặt nghiêng, phần tay thuận giữ chai bia ở trên, tay còn lại dùng lực đẩy từ dưới lên để bật nắp chai.

Dùng thìa khui chai bia

Dùng thìa khui chai bia đơn giản
(Ảnh: Internet)

Khui bia bằng thìa

Dùng một chiếc thìa để khui bia cũng là cách khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại bàn ăn mà không hề sợ nguy hiểm. Dùng đầu thìa đặt vào bên dưới các răng của nắp chai, bật từng cạnh một cho đến khi nắp chai có thể nhanh chóng bung ra. Hoặc bạn có thể phần lõm của thìa để làm điểm tựa bật nắp chai.

Dùng bật lửa khui bia

Đây cũng là cách mà các anh em dân nhậu hay áp dụng, bạn đưa phần đuôi bật lửa vào bên dưới các răng của nắp chai bia cho cố định. Sau đó phần tay không thuận sẽ giữ thật chắc chai bia bên dưới, sử dụng ngón tay cái làm đòn bẩy chịu lực để bật nắp chai lên.

dùng chai khác để khuiDùng chai bia khác khui nắp bia
(Ảnh: Internet)

Sử dụng khung cửa bật nắp chai bia

Bạn có nghĩ khung cửa có thể bật được nắp chai bia? Đừng ngạc nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng lỗ khóa trong khung cửa để mở nắp chai. Sau đó đưa chai bia vào, đầu răng cưa của nắp chai tỳ vào cạnh cửa rồi nghiêng chai, chiếc nắp sẽ tự động bung ra một cách dễ dàng.

Khui bia bằng… tờ giấy cứng

Nghe có vẻ lạ nhưng nó là thật. Bạn có thể gấp một tờ giấy cho đủ dày và có độ cứng. Khi này tờ giấy cứng sẽ trở thành vật cứng tương tự như bậy lửa hay đồ khui bia. Bạn có thể sử dụng như đòn bẩy.

Nhánh cây dùng để khui bia

Nếu như cây thân gỗ đủ cứng, đủ chắc và có một phần lồi ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để khui bia. Đưa nắp chai vào kéo xuống thật mạnh nắp chai sẽ mở ra.
Sử dụng cạnh bàn khui bia đơn giản

Mở nắp bia bằng cạnh bàn khá đơn giản, bạn sẽ đưa các răng của nắp chai tì sát chúng vào cạnh bàn. Tay giữ thật chắc chai bia và đập mạnh xuống để nắp văng ra, lực tay khi đập xuống bạn nên chắc chắn chúng chính xác để tránh tổn thương nhé.

dùng nhẫn để khui biaSử dụng nhẫn đeo tay để khui bia
(Ảnh: Internet)

Dùng nhẫn để khui nắp chai bia

Nếu như bạn có đeo nhẫn cũng có thể sử dụng để khui nắp chai bia. Đặt bàn tay trên nắp chai, đưa mặt trong của ngón tay đeo nhẫn tì sát vào răng của chai bia. Sau đó bạn nghiêng chai trong khoảng 45 độ, giữ chặt phần đầu chai bia để kéo mạnh ngón tay để nắp văng ra.

Trên đây là những cách khui bia đơn giản bạn có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những mẹo nhỏ sử dụng trong những buổi tụ tập.

Comments are closed.