Home » Blog Bia » Có thể bạn chưa biết những loại bia hàng đầu Việt Nam

Có thể bạn chưa biết những loại bia hàng đầu Việt Nam

Bạn đã biết thị trường Việt Nam hiện nay có bao nhiêu loại bia, những loại nào được tiêu dùng nhiều nhất? Kể cả những người “sành” bia cũng chưa hẳn đã nắm bắt hết được những thông tin dưới đây.

Thế giới có 10 loại bia ngon bán chạy thì Việt Nam cũng có 6 loại bia hàng đầu

Bia Sài gòn

bia Sài Gòn Hiện nay, bia Sài Gòn được nhiều người tiêu thụ nhất Việt Nam (Ảnh: Internet)

Bia Sài Gòn là sản phẩm của Sabeco. Bia Sài Gòn Export 355 (hay còn gọi là Sài Gòn Đỏ) và bia lon 333 là 2 dòng sản phẩm của bia Sài Gòn được nhiều người đón nhận. Đây cũng là 2 sản phẩm có sản lượng tiêu thụ hàng đầu thị trường nước ta hiện nay. Theo thống kê gần đây, Sài Gòn Đỏ chiếm 28,1% thị phần tại 36 thành phố lớn và 42% thị phần tại thị trường TP HCM. Giá bia Sài Gòn thường khoảng 285.000 đồng/thùng bia với 24 lon thể tích 330ml.

Ngoài ra, bia Sài Gòn sở hữu những thương hiệu bia nổi tiếng khác:

  • Bia Sài Gòn Special
  • Bia Sài Gòn 333, 333 Premium, 333 Export
  • Bia Sài Gòn Large

Bia Huda

Tính đến nay, bia Huda ra đời gần 30 năm, là thương hiệu bia nổi tiếng được nhiều người miền Trung ưa chuộng sử dụng. Bia Huda có ở dạng chai, lon và bia tươi. Trong những năm gần đây, Huda liên tiếp nhận được nhiều huy chương và giải thưởng quốc tế về chất lượng hảo hạn, có thể kể tên một số như:

  • Giải thưởng chất lượng vượt trội tại Bỉ 3 năm liền 2014 – 2015 – 2016
  • Huy chương Bạc Vô địch Bia Quốc tế tại Anh năm 2016
  • Huy chương Bạc cuộc thi Bia quốc tế Berlin tại Đức năm 2017

Bia Heineken

Heineken cũng là một trong số những loại bia có lượng tiêu thụ hàng đầu Việt Nam chiếm 10% và 6,8% thị phần (ứng với từng loại Heineken lon 330ml và bia chai Heineken 330ml). Bia Heineken ra đời vào năm 1873 tại một xưởng sản xuất bia quy mô gia đình tại Amsterdam. Đến nay, Heineken đã có hơn 130 nhà máy bia trên 70 quốc gia. Heineken là tập đoàn bia hàng đầu thế giới và là nhãn hiệu bia quốc tế cao cấp được nhiều người Việt đón nhận. Hiện nay, bia Heineken đã không ngừng cả tiến và hoàn thiện chất lượng mỗi ngày.

bia Heineken Heineken đã có hơn 130 nhà máy bia trên 70 quốc gia (Ảnh: Internet)

Bia Tiger

Thật thiếu sót nếu chúng ta không nhắc đến bia Tiger. Đây là loại bia có lịch sử lâu đời tại thị trường Việt Nam. Người dân hay gọi bia Tiger là bia con cọp. Bia con cọp trắng là một trong những loại thức uống được yêu cầu nhiều nhất tại các quán nhậu cũng như có thể được tìm mua dễ dàng tại các đại lý, cửa hàng bách hóa trên toàn quốc. Bia Tiger có mức giá 310.000 đồng/thùng bia với 24 lon thể tích 330ml.

Bia Hà Nội

Nếu miền Nam có bia Sài Gòn, miền Trung có bia Huda thì người miền Bắc lại rất chuộng bia Hà Nội. Nhà máy bia Hà Nội được ra đời vào năm 1890 do người Pháp xây dựng chủ yếu để phục vụ họ và những công chức Việt Nam tại một số thành phố lớn ở miền Bắc. Ban đầu, nhà máy có tên là Hommel, sau giải phóng mới đổi tên thành bia Hà Nội như bây giờ.

Khi nhắc đến loại bia này, mọi người thường nhắc đến những đặc tính ngon, bổ, rẻ. Người uống sẽ cảm nhận được vị dịu nhẹ đặc biệt của bia Hà Nội. Đặc biệt, loại bia này thường được những người dùng để giải khát chuộng hơn là những người thích những dòng bia nặng đô.

Bia Sapporo

Bia Sapporo gây ấn tượng bởi tốc độ tăng trưởng lượng tiêu thụ bia tăng nhanh trong những năm gần đây. Sapporo đã đầu tư nhà máy trực tiếp tại Việt Nam để phân phối đến tay người dùng Việt Nam với giá cả cạnh tranh. Đây vốn là thương hiệu bia truyền thống của Nhật Bản ra đời từ năm 1876.

chuộng bia Hà Nội Người miền Bắc đặc biệt chuộng bia Hà Nội (Ảnh: Internet)

Hiện nay, bia Sapporo đã còn chinh phục dân sành uống tại hơn 40 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Bắc Mỹ. Thương hiệu Sapporo cũng đã xác lập vị trí bia châu Á bán chạy tại Mỹ. Với sự hỗ trợ của các máy móc, công nghệ và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Nhật Bản, dòng bia Sapporo đảm bảo chất lượng từng giọt khi xuất xưởng đem đến cho người dùng hương vị bia ngon nhất.

Bạn đã biết và thử bao nhiêu trong số 6 loại bia kể trên? Hi  vọng một số thông tin trên có thể giúp ích được mọi người.

 

 

 

 

Comments are closed.