Home » Blog Bia » 9 loại bia ngon nhất thế giới

9 loại bia ngon nhất thế giới

Bia là một trong những loại đồ uống thường được dùng trong các buổi tiệc lớn nhỏ. Quá trình sản xuất bia thường được gọi là nấu bia. Tùy theo từng vùng của mỗi quốc gia thì loại đồ uống này có hương vị đặc trưng riêng và có màu sắc khác nhau. những điều chưa biết về bia còn khác nhiều đúng không nào, Hôm nay, chúng tôi giới thiệu 9 loại bia nổi tiếng nhất thế giới.

các loại bia

Các loại bia nổi tiếng nhất thế giới (Ảnh:Internet)

1. The Abyss của Deschutes Brewery

The Abyss là loại bia đặc biệt của Deschutes Brewery, hãng bia lớn thứ 5 của Mỹ, được sản xuất từ tháng 12 đến tháng 2 hàng năm. Tên The Abyss nói lên ý nghĩa là loại bia sánh mà ánh sáng không thể lọt qua phần nước có màu đen của nó. 30% lượng bia này được ủ trong những thùng gỗ sồi của Pháp, nên có hương vị đậm đà và thơm ngon trong khi phảng phất hương gỗ sồi êm dịu. Giá trị: 15 USD/chai.

2. Speedway Stout của AleSmith Brewing Company

Speedway Stout là loại bia đen của Mỹ. Cà phê được đưa thêm vào trong loại đồ uống này để ủ một năm trong thùng gỗ sồi. Màu đen sẫm với bọt trắng, Speedway Stout bắt đầu có mùi cà phê đặc và chocolate đen, sau đó chuyển dần sang vô số hương vị khác. Độ cồn khá cao của bia càng làm tăng cảm giác hưng phấn đến người dùng. Giá trị: 15 USD/chai 750ml.

3. Passionfruit của Cigar City Brewing

Là một loại bia được làm bằng những công thức chưa hề tiết lộ, Passionfruit của hãng bia Cigar City Brewing, Mỹ có màu sắc hồng ống ánh và có hương vị những loại trái cây khác nhau. Giá trị: 8 USD/chai 750ml.

4. Pliny the Younger của Russian River

Bia pliny the younger

Bia pliny the younger của Russian River tốn nhiều thời gian và công sức để làm
(Ảnh: Internet)

Bia Pliny the Younger khi uống sẽ cho bạn cảm giác cân bằng và êm ái. Tuy nhiên, để làm được nó hãng bia Russian River Brewing phải mất nhiều thời gian và công sức để làm. Loại bia này không chỉ được sản xuất một lần trong năm và kéo dài 2 tuần vào tháng 2. Loại đồ uống này được bán hết ngay trong ngày giới thiệu và khách hàng phải xếp hàng dài để mua cho được. Giá trị: 5 USD/chai 500ml.

5. Trappistes 10 của Rochefort

Trappistes 10 là bia đứng đầu của hãng Rochefort, Bỉ. Là một nhãn hiệu bia có nguồn gốc từ năm 1230 với nhà xưởng từ thế kỷ 16. Loại bia này có màu đen và mùi thơm của quả mận, nho khô và quả phúc bồn tạo nên một vị đặc trưng khác biệt. Giá trị: 6 USD/chai 330ml.

6. KBS của Founders Brewing

KBS của Founders Brewing đến từ Mỹ được mô tả bởi những người làm bia và chuyên gia thử bia như một loại đồ uống sẫm màu hoàn hảo với mùi vị đậm đà của cà phê, chocolate và mùi gỗ sồi được ủ lâu năm. Giá trị: 10 USD/chai 330ml.

7. Rare Bourbon County Stout của Goose Island Beer Company

Hãng Goose Island Beer Company bắt đầu sản xuất bia Bourbon County Stout từ năm 2008 và ủ 2 năm trong những thùng gỗ 23 năm tuổi. Mỗi chai bia đều được đánh số thứ tự và hiện nay đã chính thức dừng sản xuất. Giá trị: 45USD/chai 500ml.

8. Kaggen Stormaktsporter của Narke Kulturbryggeri

Kaggen Stormktsporter của Narke Kulturbryggeri được coi là loại bia đen đỉnh cao với vị mật ong đậm đà và ủ gần 3 tháng trong thùng gỗ sồi và đã dừng sản xuất từ năm 2011. Loại bia này có nước màu nâu sẫm và được gọi là một chất lỏng hoàn hảo. Giá trị: 35 USD/chai 330ml.

9. Westvleteren 12 của Westvleteren Abdij St. Sixtus

Westvleteren 12 của Bỉ là loại bia được các tín đồ uống bia trên toàn thế giới ngưỡng mộ và xuất hiện lần đầu tiên năm 1940. Bia này rất nổi tiếng và được sản xuất với số lượng hạn trong khi đó người ta phải đặt hàng trước vài năm để được thưởng thức nó. Giá trị: 40 USD/chai 330ml.

Thế các thông tin bổ ích trên, bạn đã hiểu thêm về bia trong quá trình sản xuất được ủ lâu năm và tốn nhiều công sức. Vì vậy, 9 loại bia này lại nổi tiếng không còn là câu hỏi nữa. cũng hơi buồn chút là không có loại bia ngon nhất Việt Nam ở trong danh sách này, Chúc các bạn có sự lựa chọn bia tốt nhất nhé.

Comments are closed.