Home » Blog Bia » Tìm hiểu độ cồn của các loại bia

Tìm hiểu độ cồn của các loại bia

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bia, từ bia nội đến bia ngoại nhập. mỗi loại bia được sản xuất với quy trình và nồng độ cồn khác nhau. Hiểu biết nồng độ cồn của mỗi loại bia đang có trên thị trường rất hữu ích trong việc chọn lựa loại bia thích hợp cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về độ cồn của các loại bia phổ biến nhất ở Việt Nam cùng C2 Imports trong bài viết này nhé!

Bia Sài Gòn

Bia Sài Gòn (SABECO) đang là hãng bia phổ biến nhất hiện nay với nhiều thương hiệu được yêu thích trên thị trường bia Việt: bia Sài Gòn Export (Sài Gòn đỏ), bia 333, Sài Gòn Lager, Sài Gòn Special và Sài Gòn Gold.

Bia 333 Premium Export có nồng độ cồn cao nhất là 5.3%, Sài Gòn Export và Sài Gòn Special là 4.9%, Sài Gòn Lager 4.3% và Sài Gòn Gold 5%.

bia 333

Bia 333 có nồng độ cồn cao
(Ảnh: Internet)

Bia Heineken, Larue và Tiger

Ba dòng bia này đều do công ty Vietnam Brewery Limited (VBL) sản xuất. Trong đó, Heineken và Tiger thuộc dòng bia cao cấp, còn Larue có giá bình dân hơn.

Nồng độ cồn của ba loại bia này ở mức dưới 5%. Cụ thể: Heineken 5%, Tiger xanh 5%, Tiger bạc Crystal 4.6%, Larue vàng 4.2% và Larue xanh (Special) 4.6%.

Bia Hà Nội

Một thương hiệu bia nội khá phổ biến khác đặc biệt ở khu vực miền Bắc là bia Hà Nội. Bia Hà Nội gồm bia Hà Nội (chai 330ml, chai 450ml và lon 330ml), bia Trúc Bạch (dòng cao cấp) và bia hơi.

Bia Hà Nội chai 330ml có nồng độ cồn 5.1%, chai 450ml 4.2%, lon 330ml 4.6%, bia Trúc Bạch Classic 5.3%. Bia hơi có nồng độ cồn trên 3.5%, với nồng độ cồn nhẹ nên bia hơi được rất nhiều người lựa chọn sử dụng trong các buổi hội họp.

bia thương hiệu hà nội

Các dòng bia thuộc thương hiệu bia Hà Nội
(Ảnh: Internet)

Bia Huế

Các dòng bia Huế được yêu thích ở miền Trung gồm bia Huda, Hudagold và Halida. Trong đó bia Halida có độ cồn 5%, Huda và Hudagold là 4.7%.

Bia San Miguel

Một thương hiệu bia ngoại nữa cho người Việt lựa chọn là bia San Miguel. Cả hai dòng bia San Miguel Light và San Miguel Pale Pilsel đều có nồng độ cồn 5%.

Bia Sapporo

Sapporo là một loại bia nổi tiếng đến từ Nhật Bản, gồm hai dòng Premium và Blue Cap. Dòng Premium có độ cồn là 5% (vàng) và 5.2% (bạc). Dòng Blue Cap có độ cồn 4.5%.

Đây cũng là một trong nhiều dòng bia được người Việt ưa chuộng.

Bia Budweiser và Beck’s

Công ty AB Inbev của Đức có hai dòng bia là Budweiser và Beck’s, đều có nồng độ cồn là 5%.

Bear Beer (Bia Gấu)

Là thương hiệu bia nhập khẩu nhập khẩu từ Đức, Bia Gấu có 3 mức độ cồn: Lager (lon xanh) 5%, strong (lon đen) 7.7% và xtra strong (lon tím) nồng độ 12%.

cách thức khiu bia

Độ cồn của các loại bia ở Việt Nam có nhiều mức độ khác nhau
(Ảnh: Internet)

Một số loại bia ngoại nhập khác

Hai loại bia nhập khẩu từ châu Âu là Desperados và Affligem có nồng độ cồn lần lượt là 5.9% và 6.8%.

Bia Hofbrau (Đức) có nồng độ cồn 5.1%, bia Weimann (Hà Lan) 5.3%.

Một số bia ngoại có nồng độ cồn cao như Holland Import có hai loại là 12% và 8%, bia Oettinger (Đức) 8.9%, bia Luxus (Bỉ) 8.5%, bia Red Horse 8%, bia Baltika 8%.

Một số loại bia ngoại có nồng độ cồn rất thấp chỉ dưới 0.05%.

Nhìn chung, bia tại Việt Nam có độ cồn nằm trong khoảng trên dưới 5%. Độ cồn bia 5% phù hợp với những cuộc vui vừa phải. Những ai uống bia có độ cồn cao đến 7-12% phải uống có trách nhiệm, có giới hạn và tốt nhất không nên lái xe vì không an toàn. Vài loại bia có nồng độ cồn thấp (dưới 0.5%) phù hợp cho nhiều đối tượng như người lái xe, dành cho nữ giới hay các dịch vụ spa làm đẹp từ bia.

Bia là thức uống không thế thiếu trên bàn ăn của người Việt. Tuy nhiên, mỗi người sử dụng cần nắm rõ độ cồn của các loại bia để chọn cho mình loại phù hợp nhất với tính chất của cuộc vui và sức khỏe của mình.

Comments are closed.